การเล่นโยคะลดความอ้วนได้ภายใน 3 เดือนจริงหรือ?

December 29, 2012 | หมวดหมู่ ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย

เล่นโยคะลดความอ้วนใน 3 เดือนในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา การออกกำลังกายแบบโยคะเริ่มได้รับความนิยมมากในเมืองไทย นอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนสามารถทำได้ ไม่ว่าวันนี้คุณจะมีรูปร่างแบบไหน จะอ้วนมากหรือมีน้ำหนักตัวเกินมาตราฐาน ทุกคนสามารถลดความอ้วนกลับมาผอมเพรียวเหมือนเดิมได้ด้วยโยคะ

อ่านต่อ “การเล่นโยคะลดความอ้วนได้ภายใน 3 เดือนจริงหรือ?” »

ซิทอัพแล้วหน้าท้องจะแบนราบจริงเหรอ?

September 2, 2012 | หมวดหมู่ ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย

ซิทอัพแล้วหน้าท้องจะแบนราบจริงเหรอ?มีความเชื่อมานานแล้วว่า การออกกำลังกายด้วยการซิทอัพจะสามารถลดหน้าท้อง หรือกระชับหน้าท้องได้ สลายไขมันที่เกาะตามเอวและหน้าท้องให้หมดไปได้จริง แต่คงมีหลายคนที่ได้ลองซิทอัพแล้วกลับเห็นว่า หน้าท้องของตัวเองไม่แบนราบ หรือลดลงสักที แถมยังมีอาการปวดคอ ปวดหลังมากกว่าเดิม สรุปแล้วความเชื่อที่ว่าการซิทอัพจะเป็นหนทางกระชับหน้าท้องให้แบนราบได้ดีที่สุดจริงเหรอ

อ่านต่อ “ซิทอัพแล้วหน้าท้องจะแบนราบจริงเหรอ?” »

5 สาเหตุที่คนลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลด

August 8, 2012 | หมวดหมู่ ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย

5 สาเหตุที่คนลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลดหลายคนคงจะเคยได้ยินมาบ่อยๆ ว่า ถ้าอยากลดน้ำหนักแบบปลอดภัย ให้เริ่มต้นจากการออกกำลังกาย ซึ่งเมื่อคุณหันมาออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน หรือแม้กระทั่งเข้ายิมหรือฟิตเนสหรูๆ แต่เชื่อได้เลยว่า มากกว่า 50% มักจะไม่สามารถลดน้ำหนักได้ คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมทั้งๆ ที่เราก็ออกกำลังกายต่อเนื่องมานานแล้วนะ แต่ทำไมน้ำหนักตัวของเราถึงไม่ลดลงสักทีละเนี่ย? แล้วแบบนี้เมื่อไรฉันจะผอมได้สักทีละเนี่ย????

เชื่อไหมครับว่า คนอ้วนที่อยากลดน้ำหนักหนัก ต่อให้สรรหาสารพัดวิธีลดน้ำหนัก หรือสูตรลดน้ำหนักมาทั่วจักรวาลสะท้านพิภพ ต่างก็ไม่สามารถลดน้ำหนักได้เหมือนที่ตัวเองตั้งใจไว้ เพียงเพราะพวกเขาตกม้าตายด้วยเหตุผลง่ายๆ 5 ข้อดังนี้

อ่านต่อ “5 สาเหตุที่คนลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลด” »